Giá bồi thường đất làm Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh cao nhất hơn 40 triệu đồng/m2

Hùng Lĩnh-Thứ hai, ngày 28/11/2022 15:53 GMT+7

VTV.vn - Giá đền bù đất ở để làm dự án đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh cao nhất hơn 40 triệu đồng/m2.

Dự án Vành đai 3 dài hơn 47km, đi qua 4 địa phương gồm TP Thủ Đức, huyện Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh.

Thông tin vừa được Sở Tài nguyên và Môi trường gửi tới Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố liên quan tới công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án đối với dự án này.

Theo quy hoạch đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh, số hộ bị ảnh hưởng là khoảng 1.670 trường hợp Trong đó, 663 hộ có nhà bị giải tỏa trắng. Dự toán do 4 địa phương lập đơn giá bồi thường đất ở sẽ từ hơn 18 triệu đồng/m2 đến hơn 40 triệu đồng/m2.

Đơn giá bồi thường và hỗ trợ chuyển đổi đất trồng cây lâu năm được tạm tính từ 3,8 triệu đồng/m2 đến 8,2 triệu đồng/m2. Đơn giá bồi thường và hỗ trợ chuyển đổi nghề đất trồng cây hàng năm có thể nằm trong khoảng 3,2 triệu đồng/m2 đến 6 triệu đồng/m2.

Giá bồi thường đất làm Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh cao nhất hơn 40 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Ngày 1/11, TP Hồ Chí Minh hoàn tất công tác cắm cọc dự án Vành đai 3. (Ảnh: PLO)

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn giá bồi thường này chỉ là đơn giá tạm tính. Khi triển khai thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, UBND 4 địa phương sẽ hợp đồng với đơn vị tư vấn độc lập thẩm định đơn giá đất cụ thể.

Theo kế hoạch, giữa năm 2023, Vành đai 3 được giao 70% mặt bằng và toàn bộ sau đó 6 tháng. Tuy nhiên, TP Hồ Chí Minh đang phấn đấu hoàn thành sớm hơn.

Đây cũng là dự án thành phố xác định làm mẫu cho các công trình khác nên các đầu việc điều tra xã hội học, pháp lý hay giá đền bù sẽ được triển khai chặt chẽ. Các trường hợp bị ảnh hưởng được tạo điều kiện bằng hoặc tốt hơn sau khi giao đất.

TP Hồ Chí Minh tăng tốc giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh tăng tốc giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 3

VTV.vn - Đến nay, các quận, huyện ở TP Hồ Chí Minh đang lấy ý kiến người dân trong vùng liên quan đến dự án Vành đai 3 nhằm hoàn tất giải phóng mặt bằng vào giữa năm sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước