Giá cả hàng hóa tiếp tục ổn định trong ngày mùng 4 Tết

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 07:35 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Giá hàng hóa tại Hà Nội được đánh giá tiếp tục ổn định trong ngày mùng 4 Tết. Các siêu thị và chợ truyền thống đã bắt đầu hoạt động sôi nổi hơn.

Giá hàng hóa tại Hà Nội tiếp tục ổn định trong ngày mùng 4 Tết. Siêu thị tiêu dùng lớn bắt đầu mở cửa trở lại, mặt hàng bày bán không đa dạng như ngày thường, tập trung chủ yếu vào hoa quả, rau, củ, thực phẩm tươi sống và một số loại bánh kẹo.

Tại các chợ truyền thống, các chợ lớn đã họp trở lại, tiểu thương kinh doanh chủ yếu là các mặt hàng thịt tươi sống, rau, củ, quả và đồ cúng. Tại siêu thị và chợ truyền thống, lượng người mua hàng còn thấp do thực phẩm dự trữ vẫn còn. Giá bán các loại hoa quả và thịt gia súc, gia cầm cơ bản đã giảm. Giá các loại rau, củ, quả vẫn ở mức cao hơn 1,5-2 lần, thậm chí có loại gấp 3 lần so với ngày thường.

Tại miền Trung, năm nay không xảy ra tình trạng sốt hàng, sốt giá sau Tết như những năm trước. Năm nay, do nguồn cung ổn định, sức mua không cao nên giá cả các mặt hàng thiết yếu vẫn ổn định. Riêng mặt hàng rau xanh, năm nay do thời tiết rét lạnh kéo dài nên giá cả có tăng hơn so với ngày thường, từ 20-50%.

Hiện các mặt hàng, như: thịt lợn, thịt gia cầm không có biến động nhiều về giá. Riêng thịt bò, giá cao hơn ngày thường. Việc dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường có tác động tích cực tới thị trường hàng hóa sau Tết ở các tỉnh, thành miền Trung.

Tại Huế, ngày mồng 4 Tết, lượng người đi chợ rất ít, chợ ế nên giá cả vẫn ổn định, không tăng. Theo ghi nhận của phóng viên, rau củ quả tươi sống tăng hơn 30% so với ngày bình thường. Thịt lợn, thịt bò giữ nguyên giá từ 80.000-250.000 đồng/kg tùy theo loại thịt và các thực phẩm khác như gà, cá dìa, tôm cũng giữ nguyên giá.

Tại TP.HCM, giá các loại thực phẩm tươi sống ở các chợ, siêu thị vẫn ổn định, không tăng so với thời điểm trước Tết.

Giá các loại cá như cá lóc, cá điêu hồng, tôm sú giảm nhẹ so với ngày thường. Cá lóc, cá ngừ dao động từ 60.000-70.000 đồng/kg. Thịt lợn tại chợ không tăng giá. Cụ thể, giá thịt đùi ở mức 89.500 đồng/kg, giá thịt ba rọi là 133.000 đồng/kg.

Trái ngược giá thịt, cá, giá rau, củ, quả tại các chợ lại tăng gấp đôi so với ngày thường do nguồn cung rau củ quả cho thị trường TP.HCM vẫn chưa hoạt động trở lại. Cụ thể, giá cà chua tại các chợ ở mức gần 40.000 đồng/kg, giá xà lách 50.000 đồng/kg, rau sống các loại đã lên hơn 60.000 đồng/kg tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước