Giá cả ổn định ngày mùng 3 Tết

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/01/2023 09:54 GMT+7

VTV.vn - Giá các mặt hàng ngày mùng 3 Tết nhìn chung ổn định so với ngày cuối năm và lượng cung đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngày 24/1 (mùng 3 Tết), Bộ Tài chính cho biết, nhu cầu mua sắm mùng 3 Tết của người dân chưa nhiều, tập trung vào buổi sáng, chủ yếu mua bán các mặt hàng rau, củ, quả, hoa tươi và các mặt hàng phục vụ cúng lễ làm cơm hóa vàng tại các gia đình.

Theo Bộ Tài chính, trên cả nước một số cửa hàng hoa tươi đã mở bán, các sạp bán hoa di động cũng nhiều hơn so với ngày hôm trước. Một số ít cửa hàng tiện ích đã mở cửa phục vụ nhu cầu của người dân mua sắm đi lễ chùa, chúc Tết như rượu bia, bánh kẹo...

Giá các mặt hàng nhìn chung ổn định so với ngày cuối năm và lượng cung đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng, không có sự tăng giá đột biến ở các hàng hóa dịch vụ thiết yếu. Nguyên nhân do người dân đã mua tích trữ nhiều thực phẩm tươi sống từ trước Tết và nhu cầu mua thêm chưa nhiều.

Tại một số chợ dân sinh, số lượng sạp bán rau xanh nhiều hơn do nhu cầu tiêu thụ rau xanh nhiều hơn so với thịt, thực phẩm tươi sống, giá cả thị một số loại rau củ tăng nhẹ cục bộ tại một số điểm chợ do sức mua tăng nhẹ so với ngày trước đó. Tuy nhiên, nguồn cung rau, củ, quả dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong cả nước.

Đảm bảo giá cả hàng hóa dịp cuối năm Đảm bảo giá cả hàng hóa dịp cuối năm

VTV.vn - Chỉ thị 03 trên của Bộ Tài chính là một trong những nhóm giải pháp về chính sách để tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước