Giá cà phê liên tục giảm

Hoàng Hải (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/06/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trong phiên giao dịch ngày 10/6, giá cà phê cao nhất được ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk chỉ ở mức 33.000 đồng/kg. Giá thấp nhất tại tỉnh Lâm Đồng là hơn 32.000 đồng/kg.

Một nghịch lý đang xảy ra là trong khi giá cà phê giảm nhưng chi phí đầu tư vào cây cà phê từ phân bón, nhân công, nước tưới ngày một tăng cao. Điều này càng trở thành gánh nặng cho người trồng cà phê. Hiện mức giá cà phê đang phụ thuộc vào thị trường thế giới và cũng chưa biết khi nào giá cà phê hồi phục.

Cả tuần vừa qua, giá cà phê tại ở khu vực Tây Nguyên liên tục giảm mạnh từ 700 - 800 đồng/kg.

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, Bộ NN&PTNT, xuất khẩu cà phê 5 tháng đầu năm 2019 ước đạt 773.000 tấn, tương đương 1,32 tỷ USD, giảm 12% về khối lượng và giảm 22% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018.

Một trong những nguyên nhân khiến giá cà phê trong nước xuống thấp, là do hiện nay, giá cà phê toàn cầu cũng đang có xu hướng giảm.

Truy xuất nguồn gốc cà phê qua mã số vùng trồng Truy xuất nguồn gốc cà phê qua mã số vùng trồng Giá cà phê xuống thấp kỷ lục Giá cà phê xuống thấp kỷ lục Cà phê Việt Nam 'đổ bộ' thị trường Nhật Bản Cà phê Việt Nam "đổ bộ" thị trường Nhật Bản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước