Giá đất ngoại thành Hà Nội tăng cao "chóng mặt"

Hoàng Nga - Quang Hải-Thứ tư, ngày 13/01/2021 15:26 GMT+7

VTV.vn - Thị trường bất động sản tại Hà Nội thời gian qua có hiện tượng giá đất làng xã tại nhiều vùng được đẩy lên cao "chóng mặt".

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam năm 2020 cho thấy, giá đất làng xã tại các vùng: Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức... đã bị đẩy lên mức 25 - 30 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 50% so với năm 2019).

Giá đất tại các vùng: Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20 - 30% so với năm 2019. Tuy nhiên, tại các khu vực này vì giá cao, tăng quá nhanh, nên giao dịch thực diễn ra không nhiều, mua bán chủ yếu qua lại giữa các nhà đầu cơ với nhau.

Giá đất ngoại thành Hà Nội tăng cao chóng mặt - Ảnh 1.

Nguồn cung bất động sản tại Hà Nội giảm mạnh. Ảnh minh họa - Dân trí.

Còn riêng tại Hà Đông, giá nhà đất tại một số khu vực vẫn còn ở mức hợp lý. Ví dụ như tại Khu đô thị Dương Nội, vốn đã được hình thành từ cách đây vài năm, có giá khoảng 80 - 90 triệu đồng/m2.

Ngoài các dự án nhà thấp tầng, các căn hộ chung cư cũng chỉ đang dao động từ 28 - 30 triệu đồng/m2, phù hợp với thu nhập của người dân. Trong khi đó, hệ thống hạ tầng của khu vực phía Tây được đánh giá là hoàn thiện nhất của thủ đô.

Lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Đây là động lực khiến dòng tiền đang chảy vào bất động sản. Lợi thế vẫn thuộc về dòng bất động sản có giá tiền vừa phải, chưa bị giới đầu cơ đẩy giá.

Bất động sản năm 2021: Phân khúc nào sẽ “lên hương”, mảng nào trầy trật? Bất động sản năm 2021: Phân khúc nào sẽ “lên hương”, mảng nào trầy trật?

VTV.vn - Sang năm 2021, thị trường bất động sản sẽ ra sao, phân khúc nào lên "ngôi"? Dòng tiền sẽ chảy về mảng nào mạnh nhất?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước