Giá dầu châu Á giảm khi những lo ngại về nguồn cung dịu bớt

PV (Tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 26/03/2022 06:55 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/3, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 46 xu Mỹ, hay 0,4%, xuống 118,57 USD/thùng vào lúc 12h29 (theo giờ Việt Nam) sau khi giảm 2,1% trong phiên trước.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kỳ hạn giảm 47 xu Mỹ, hay 0,4%, xuống 111,87 USD/thùng, sau khi giảm 2,3% trong phiên trước.

Giá dầu giảm trong phiên 25/3 tại châu Á khi những lo ngại về nguồn cung dịu bớt trong lúc các nước châu Âu vẫn bất đồng về lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ từ Nga, còn Mỹ và các nước đồng minh cân nhắc giải phóng thêm dầu từ kho dự trữ nhằm hạ nhiệt thị trường.

Các nguồn tin từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho rằng lệnh cấm dầu mỏ Nga của EU sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng và OPEC đã bày tỏ lo ngại này với EU.

Giá dầu liên tục tăng khi căng thẳng Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, châu Âu lại tính chuyện cấm dầu xuất khẩu của Nga.

Michael Lynch, Chủ tịch tại Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Năng lượng Mỹ cho rằng, giá dầu chắc chắn sẽ còn tăng và mức giá 150 USD/thùng là dễ xảy ra trong vài tuần. Chuyên trang Barrons trích dự báo của JPMorgan cho rằng dầu Brent biển Bắc có thể tăng lên 185 USD/thùng cũng là không bất ngờ.

Tuần này có thể là tuần tăng đầu tiên trong ba tuần của cả hai loại dầu trên, với giá dầu Brent trên đà tăng 10% và giá dầu WTI trên đà tăng 7%, do những lo ngại về sự thiếu hụt nguồn cung khi Liên minh châu Âu (EU) cân nhắc lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga vào đầu tuần này.

Mới đây, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết giá dầu có thể đạt 300 USD/thùng nếu dầu thô của Nga bị phương Tây từ chối, mặc dù ông Alexander Novak cho rằng kịch bản như vậy khó có thể xảy ra, theo thông tin từ hãng thông tấn TASS.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước