Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới giảm mạnh

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 23/12/2014 16:55 GMT+7

Giá dầu trên thị trường thế giới ngày 22/12 tiếp tục chiều hướng xuống dốc sau khi các nước xuất khẩu dầu mỏ chủ lực ở Trung Đông tuyên bố không cắt giảm sản lượng.

Tại New York (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ Tây Texas (WTI) giao tháng 2/2015 giảm 1,87 USD xuống 55,26 USD/thùng. Tại Luân Đôn (Anh), giá dầu thô Brent Biển Bắc giao cùng kỳ giảm 1,27 USD xuống 60,11 USD/ thùng.

Khi tới dự Hội nghị năng lượng trước đó một ngày ở Thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), các "đại gia" dầu mỏ Trung Đông đồng loạt tuyên bố phản đối bất kỳ quyết định cắt giảm sản lượng nào như một biện pháp để cứu vãn đà trượt dốc của giá dầu.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Ali al-Naimi đồng thời là Chủ tịch Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) khẳng định, tổ chức này nói chung và Saudi Arabia nói riêng sẽ không cắt giảm sản lượng.

Ông Naimi và một số nhà lãnh đạo khác nhấn mạnh OPEC đã đúng khi tháng 11 vừa qua đưa ra quyết định không cắt giảm sản lượng. Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei nhấn mạnh rằng, OPEC cần ít nhất 6 tháng để đánh giá thị trường dầu. Nếu không có diễn biến đặc biệt, OPEC vẫn nhất quyết không có động thái can thiệp "đẩy" giá dầu lên khi nhóm họp sau 6 tháng tới.

Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới đã giảm 50% kể từ tháng 6 vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước