Giá dầu tăng nhẹ trên thị trường châu Á

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/08/2018 15:50 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Trong phiên giao dịch sáng nay (8/8), giá dầu đã đi lên tại thị trường châu Á giữa bối cảnh Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt Iran.

Trong quan hệ với Iran,Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/8 tuyên bố trên trang Twitter cá nhân, những đòn trừng phạt mới nhất của Mỹ áp đặt với Tehran là hà khắc nhất từ trước đến nay và thậm chí sẽ còn tăng lên trong tháng 11 này. Ông cảnh báo: "Bất cứ ai làm ăn với Iran sẽ không làm ăn với Mỹ. Tôi chỉ yêu cầu hòa bình thế giới, không gì khác".

Dầu thô dù không nằm trong danh sách các mặt hàng bị Mỹ tái áp đặt cấm vận giai đoạn 1 nhưng với quyết tâm gây sức ép tối đa với kinh tế với Iran, dầu thô có thể là mặt hàng tiếp theo.

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá dầu Brent tăng lên mức 74,63 USD/thùng. Dầu WTI cũng nhích nhẹ, giao dịch ở mức 69,21 USD/thùng. Các chuyên gia nhận định, những đòn trừng phạt của Washington sẽ có những tác động đến giá dầu thô trong ngắn hạn. Ước tính, nguồn cung dầu thô toàn cầu có thể sụt giảm từ 600.000 thùng đến 1,5 triệu thùng/ngày do lệnh cấm vận của Mỹ.

Mỹ tái cấm vận Iran có thể đẩy giá dầu vượt mốc 90 USD/thùng Mỹ tái cấm vận Iran có thể đẩy giá dầu vượt mốc 90 USD/thùng

VTV.vn - Các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ đối với Iran sẽ chính thức có hiệu lực ngày 7/8. Diễn biến này sẽ đẩy giá "vàng đen" sớm vượt ngưỡng 90 USD/thùng.

VTV.vn - Các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ đối với Iran sẽ chính thức có hiệu lực ngày 7/8. Diễn biến này sẽ đẩy giá "vàng đen" sớm vượt ngưỡng 90 USD/thùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước