Giá đường giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua

Phương My (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 24/08/2015 10:45 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Giá đường thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua, giao dịch quanh mức 10,6 cent/pound (khoảng hơn 5.000 đồng/kg).

Dù nhiều quốc gia đã cắt giảm sản lượng và hạn hán xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới ảnh hưởng tới mùa màng, nhưng sản lượng đường thế giới vẫn liên tục tăng trong 5 năm qua, vượt xa mức cầu. Theo dự báo của Tổ chức Đường Quốc tế ISO, mức thặng dư đường của riêng năm nay sẽ là gần 3.4 triệu tấn và gộp cả 5 năm qua là 86 triệu tấn.

Thêm vào đó, giá dầu thế giới tiếp tục giảm, khiến giá xăng Ethanol từ mía đường cũng chịu sức ép phải giảm theo ảnh hưởng đến giá đường.

Cuộc khủng hoảng đường đã khiến ngày càng nhiều nông dân trồng mía đường tại Ấn Độ tự tử vì lỗ quá nhiều tiền khi các nhà máy đường không chịu trả họ mức giá thu gom thỏa thuận trước.

Công nhân ngành mía đường yêu cầu chính sách bảo hộ giá đường Công nhân ngành mía đường yêu cầu chính sách bảo hộ giá đường

VTV.vn - Nông dân trồng mía cũng như công nhân của các nhà máy đường tại nhiều nước trên thế giới đã yêu cầu chính phủ đưa ra những chính sách bảo hộ giá đường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước