Giá hàng hóa tiếp tục hạ nhiệt, taxi rục rịch giảm giá cước

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 13:14 GMT+7

Nhiều mặt hàng thiết yếu tại các siêu thị, chợ dân sinh đang dần hạ nhiệt. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

VTV.vn - Giá xăng vừa có phiên giảm thứ 5 liên tiếp, nhiều mặt hàng thiết yếu tại các siêu thị, chợ dân sinh đang dần hạ nhiệt, giá cước taxi cũng bắt đầu điều chỉnh giảm.

Cụ thể, tại siêu thị, các mặt hàng rau xanh giảm tiếp 10 - 15% so với cách đây 1 tuần. Còn các mặt hàng thiết yếu khác cũng giảm khoảng 15% trong vòng 1 tháng qua, hiện giá cả khá bình ổn.

Ngoài ra, nhiều sản phẩm hóa mỹ phẩm, đồ da dụng hiện đang áp dụng thêm nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng.

Đặc biệt theo Hiệp hội Taxi Hà Nội, ngay trong sáng nay, họ đã có văn bản đề nghị các hãng taxi trên địa bàn thực hiện việc giảm giá cước từ 500 - 1.000 đồng/km để đảm bảo hài hòa lợi ích của người lao động với khách hàng, doanh nghiệp.

Để tránh việc lợi dụng xu hướng tăng giá xăng dầu từ đầu năm hoặc cố tình kết cấu thêm những khoản chi phí ngoài giá để tăng giá bất hợp lý, mới đây, Thủ tướng Chính phủ có công điện chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương kiểm soát chặt giá các hàng hóa, dịch vụ sau khi giá xăng dầu giảm mạnh trong các kỳ điều hành vừa qua.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tăng cường tổ chức rà soát kê khai giá các mặt hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ giá xăng dầu như dịch vụ vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, logistics, để đánh giá việc điều chỉnh giá và phù hợp với biến động của các yếu tố đầu vào, đặc biệt là chi phí xăng dầu trong yếu tố hình thành giá.

Đối với các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, chịu ảnh hưởng gián tiếp từ giá xăng dầu, có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Thủ tướng cũng yêu cầu, tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành pháp luật về giá, các biện pháp kê khai, niêm yết giá; xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để tăng giá bất hợp lý...

Giá hàng hóa dần “hạ nhiệt” theo giá xăng Giá hàng hóa dần “hạ nhiệt” theo giá xăng

VTV.vn - Những ngày qua, giá nhiều mặt hàng, như thịt lợn, dầu ăn, rau xanh… đã giảm giá, mức giảm từ 5 - 10%.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước