Giá nhà đất không giảm bất chấp dịch COVID-19

VTV Digital-Thứ tư, ngày 12/08/2020 16:56 GMT+7

VTV.vn - Dù bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, nhưng theo báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng, giá nhà không hề giảm, thậm chí vẫn tăng so với cuối năm 2019.

Cách đây 2 năm, chỉ tính riêng tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, người mua nhà vẫn có thể dễ dàng mua được căn hộ có giá từ 35 triệu đồng/m2. Thế nhưng, hiện nay tất cả các dự án mới đều trên 40 triệu đồng/m2. Các chủ đầu tư cho biết, bán nhà giá cao là điều bất đắc dĩ.

Theo Bộ Xây dựng, trong quý II vừa qua, chỉ tính riêng phân khúc chung cư, tại Hà Nội, giá tăng khoảng 0,16% so với quý I, TP.HCM tăng 0,25%. Giá nhà riêng lẻ cũng tăng nhẹ.

Báo cáo này cũng cho thấy, trong quý I, tại 2 thành phố lớn của cả nước đều không có dự án nhà ở nào được cấp phép mới. Sang quý II, tình hình mới được cải thiện, với 8 dự án tại Hà Nội và 4 dự án tại TP.HCM.

Giá nhà đất không giảm bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tại Hà Nội, giá nhà chung cư tăng khoảng 0,16% so với quý I. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thị trường lại đang tồn tại nghịch lý: dù "kiên quyết" giữ giá, các chủ đầu tư vẫn buộc phải tung ra hàng loạt các chương trình kích cầu như chia nhỏ các khoản tiền phải nộp, kéo dài thời gian ưu đãi lãi suất mua nhà 0%, chiết khấu trực tiếp giá bán, tặng vàng, tặng xe khi mua nhà. Vài ngày tới, khi bước vào tháng 7 Âm lịch, dự báo thị trường bất động sản sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn.

Vì sao giá nhà vẫn “quyết” tăng không giảm dù “thấm đòn” đại dịch? Vì sao giá nhà vẫn “quyết” tăng không giảm dù “thấm đòn” đại dịch?

VTV.vn - Dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, song giá nhà trên thị trường không có xu hướng giảm mà vẫn tăng so với cuối năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước