Giá nhà tăng mạnh tại các thành phố nhỏ của Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/07/2017 15:50 GMT+7

VTV.vn - Số liệu của Tổng cục Thống kê Trung Quốc cho thấy, trong tháng 6, giá nhà mới, trừ nhà ở do chính phủ trợ cấp, đã tăng tại 60/70 thành phố.

Tại Trung Quốc, những nỗ lực nhằm kiềm chế thị trường bất động sản tại các thành phố lớn như Thượng Hải hay thủ đô Bắc Kinh đã góp phần giúp giá nhà giảm. Tuy nhiên, hãng tin Bloomberg nhận định rủi ro bong bóng bất động sản vẫn chưa thể bị đẩy lùi khi giá nhà tại các thành phố nhỏ vẫn đang tiếp tục tăng mạnh.

Các số liệu của Tổng cục Thống kê Trung Quốc cho thấy, trong tháng 6, giá nhà mới, trừ nhà ở do chính phủ trợ cấp, đã tăng tại 60/70 thành phố, cao hơn so với hồi tháng 5. Việc giới chức Trung Quốc thắt chặt việc mua bán bát động sản tại các thành phố lớn, đã khiến các nhà đầu tư đổ dồn về những thành phố có quy mô nhỏ hơn để mua nhà, khiến giá nhà tại đây tăng mạnh, làm gia tăng rủi ro về bong bóng bất động sản. Theo ước tính của Bloomberg, so với cùng kỳ năm 2016, doanh số bán nhà mới tại Trung Quốc trong tháng 6 đã tăng 26% về mặt giá trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước