Gia tăng hoạt động giao nhận và thanh toán online do lo ngại dịch nCoV

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/02/2020 10:54 GMT+7

VTV.vn - Trong khoảng thời gian người dân hạn chế ra ngoài do lo ngại dịch bệnh nCoV, mua sắm từ xa kéo theo lượng thanh toán online tăng đột biến.

Những ngày gần đây, số lượng các đơn hàng phải giao trong ngày của anh Hoàng Quân (shipper) đã tăng gần gấp đôi so với ngày thường. Bởi trong những ngày qua, người tiêu dùng đã có thay đổi khá nhiều khi mua sắm.

Giới tiêu dùng online cũng khẳng định, hiện nay người dân hạn chế đi mua hàng trực tiếp giai đoạn này.

Nhu cầu mua sắm online tăng khiến dịch vụ giao nhận chuyển phát và thanh toán trực tuyến cũng tăng theo. Những ngày qua, các hình thức thanh toán bằng mã QR, thanh toán một chạm hay chuyển tiền qua tài khoản có sự thay đổi đáng kể.

"So với cùng kỳ sau tết năm 2019, số lượng thanh toán của VNPay đã tăng khoảng 600%. Gần đây, nhu cầu quan tâm các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt tăng cao, đặc biệt là thanh toán bằng mã QR" - anh Ngô Anh Tuấn (Giám đốc kinh doanh VNPay QR) chia sẻ.

Ngân hàng cảnh báo nguy cơ khi thanh toán online trong dịp Tết Ngân hàng cảnh báo nguy cơ khi thanh toán online trong dịp Tết

VTV.vn - NHNN chi nhánh TP.HCM vừa có công văn gửi các ngân hàng thương mại trên địa bàn đề nghị tăng cường giải pháp an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng dịp cuối năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước