Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.
Đây là thông tin được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận và Long An, hai địa phương có sản lượng thanh long lớn hàng đầu cả nước xác nhận.
Theo đó, nếu bắt đầu từ ngày 9/10 giá thanh long ruột trắng loại 1 được các vựa thu mua với giá 8.000 đồng/kg và loại 2 là 6.000 đồng/kg, thì hiện nay đã nhích lên từ 10.000 - 11.000 đồng/kg (loại 1) ở Bình Thuận.
Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Thuận cho biết, nguyên nhân khiến giá thanh long nhích lên từng ngày là vì đã hết mùa thu hoạch, lượng hàng thanh long còn lại rất ít, trong khi thương lái Trung Quốc đã bắt đầu thu mua trở lại sau kì nghỉ "Tuần lễ vàng" của quốc gia này.
Cũng theo đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Thuận, hoàn toàn không có tình trạng giá thanh long rớt xuống 500 đồng/kg, nông dân chặt bỏ trái vì không ai mua như một số báo đã phản ánh, mà hiện nay các nhà vườn đang dọn dẹp vườn thanh long, chặt trái quá lứa của mùa còn sót lại không thể xuất khẩu, để chuẩn bị bước vào lứa thanh long chong đèn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!