Giá thép có thể tăng trong thời gian tới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/08/2016 14:20 GMT+7

Giá thép có thể tăng trong thời gian tới. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Hiệp hội Thép Việt Nam dự báo, nhiều khả năng giá thép sẽ được điều chỉnh tăng trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong bối cảnh hiện tại, nhu cầu xây dựng trong nước tốt, cùng với những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô, thị trường bất động sản hồi phục nên lượng thép dài sản xuất và tiêu thụ vẫn giữ được mức sản lượng khá cao. Cùng với đó, hiệp hội cũng dự báo, nhiều khả năng giá thép sẽ được điều chỉnh tăng trong thời gian tới đây.

Ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch VSA cho hay, hiện giá bán các sản phẩm thép phế từ đầu tháng 7 đến nay không có nhiều thay đổi. Song giá phôi thép và thép thanh đã có mức tăng đáng kể. Cụ thể, phôi thép từ đầu tháng 7 là 300 – 310 USD/tấn đã tăng lên 315 – 325 USD/tấn vào đầu tháng 8. Thép thanh cũng tăng tương tự từ 308 – 315 USD/tấn lên 330 – 338 USD/tấn.

Còn trong nước, giá bán thép xây dựng tháng 7 và đầu tháng 8/2016 nhìn chung tương đối ổn định. Giá bán tại các nhà máy phía Bắc là 9,4 – 9,9 triệu đồng/tấn; miền Nam là 9,4 – 9,7 triệu đồng/tấn (chưa bao gồm 10% VAT, giao tại nhà máy...). Tuy nhiên, ông Sưa nhận định, khả năng tăng giá trong những tháng tới là rất cao.

Nguyên nhân được ông Sưa đưa ra là do giá phôi, giá thép phế nói chung và giá phôi Trung Quốc có xu hướng tăng hơn so với tháng trước 10-20 USD/tấn; thị trường bước vào những tháng cuối năm khi xây dựng có phần khởi sắc hơn...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI