Tại khu vực miền Bắc, thịt lợn hơi tăng nhẹ từ 1.000 - 3.000 đồng/kg. (Ảnh minh họa: PLO)
Tại khu vực miền Bắc, thịt lợn hơi tăng nhẹ từ 1.000 - 3.000 đồng/kg so với cuối tuần trước. Cụ thể, tại 4 tỉnh Bắc Giang, Thái Bình, Ninh Bình và Tuyên Quang, các thương lái thu mua lợn hơi quanh mốc 65.000 - 66.000 đồng/kg.
Còn tại Hưng Yên, Phú Thọ và Vĩnh Phúc, giá lợn hơi tăng từ 2.000 - 3.000 đồng/kg, lên mức 66.000 - 67.000 đồng/kg.
Trong khi đó, tại Hà Nội, giá thịt lợn hơi được các thương lái thu mua trong khoảng 66.000 đồng/kg.
Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động trong khoảng 64.000 - 72.000 đồng/kg.
Giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước tuần này tăng nhẹ nhưng vẫn giảm so với các tháng trước. (Ảnh: Dân trí)
Tại các tỉnh miền Nam, giá thịt lợn hơi được điều chỉnh tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg so với tuần trước, giao dịch trong khoảng 70.000 - 77.000 đồng/kg.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định, giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước tuần này tăng nhẹ nhưng vẫn giảm so với các tháng trước. Dịch tả lợn châu Phi ở nước ta về cơ bản đã được kiểm soát, các địa phương đang đẩy mạnh tái đàn. Tốc độ tăng đàn, tái đàn tại các địa phương hiện đang rất tốt, đặc biệt là ở khối doanh nghiệp chăn nuôi, khi đàn lợn của họ tăng tới 143%.
Tuy nhiên, từ nay đến cuối năm, do thời tiết diễn biến bất thường cùng với nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương cần giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi.
Đồng thời, Bộ yêu cầu các địa phương hướng dẫn người dân tái đàn lợn theo hướng an toàn sinh học để bảo đảm tổng đàn đủ nguồn cung phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!