Giá trị cổ phần hóa năm 2017 gấp 6 lần năm ngoái

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/12/2017 20:46 GMT+7

Ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp chủ trì họp báo. (Ảnh: VOV)

Năm nay, số lượng doanh nghiệp cổ phần hóa chỉ được gần một nửa kế hoạch phê duyệt của Thủ tướng, nhưng giá trị thực tế vốn Nhà nước đã được chuyển đổi lại cao gấp 6 lần năm ngoái.

Thông tin được Bộ Tài chính công bố sáng nay (25/12) về tình hình cổ phần hóa, thoái vốn và cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước năm 2017.

Tính đến giữa tháng 12 này, cả nước mới chỉ cổ phần hóa được 21/44 doanh nghiệp nhà nước, nhưng tổng giá trị vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã được chuyển đổi hình thức sở hữu lên tới gần 214.000 tỷ đồng. Bán đấu giá thành công Sabeco và thoái vốn các doanh nghiệp thuộc SCIC quản lý, tổng giá trị cổ phần hóa và thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã đạt gần 350.000 tỷ đồng, vượt mục tiêu của Quốc hội đặt ra là 250.000 tỷ đồng bố trí vốn cho đầu tư công trung hạn từ năm 2016 - 2020.

Bộ Tài chính cho biết, ngay quý 1 năm sau sẽ cổ phần hóa một loạt các doanh nghiệp nhà nước có số vốn hóa lớn như Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn, Tổng công ty điện dầu khí, Công ty dầu PV Oil và Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam với tổng giá trị hơn 250.000 tỷ đồng. Đây là nguồn lực quan trọng góp phần giảm nợ công và tăng đầu tư phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong những năm tới.

Cổ phần hóa một số đơn vị ngành dầu khí Cổ phần hóa một số đơn vị ngành dầu khí

VTV.vn - Việc cổ phần hóa các doanh nghiệp lớn trong ngành dầu khí sẽ tạo luồng sinh khí mới cho hoạt động của các doanh nghiệp này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước