Giá USD giảm mạnh chưa từng thấy

Chí Sơn - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 20:44 GMT+7

VTV.vn -Thị trường ngoại tệ tuần này có sự biến động giảm giá khá mạnh. Theo đó, đồng USD cả trong ngân hàng và ngoài thị trường tự do đều liên tục giảm và mất khoảng 200 đồng/USD.

Tính đến cuối giờ chiều 9/10, tỷ giá giữa VND và USD nhiều ngân hàng thương mại niêm yết quanh mức: 22.160 đồng - mua vào và 22.260 đồng - bán ra. Tức là giảm khoảng 200 đồng/USD so với hồi đầu tuần.

Nguyên nhân giá USD giảm được cho là do tác động của việc hạ lãi suất tiền gửi bằng đồng USD; đồng thời do siết lại việc mua, vay ngoại tệ mà Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành. Chính sách này đã đánh trực diện vào tâm lý găm giữ ngoại tệ của doanh nghiệp và người dân.

Trước động thái trên, các ngân hàng thương mại cũng không phải duy trì sẵn một lượng lớn ngoại tệ tại ngân hàng. Theo các ngân hàng thương mại, các giao dịch ngoại tệ hiện nay đã phản ánh đúng diễn biến cân đối cung - cầu thực tế trên thị trường. Tỷ giá dần trở về giá trị thực sau khi bị các yếu tố tâm lý, kỳ vọng và cả găm giữ làm cho biến động trong thời gian qua. Bởi vậy, đây cũng là cơ sở để tỷ giá có được sự ổn định cho đến đầu năm 2016 và các tháng tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước