Giá vàng ngày 19/8 quay đầu giảm nhẹ

Thùy An-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 13:54 GMT+7

Ảnh minh họa: BLOOMBERG NEWS

VTV.vn - Trái ngược với ngày hôm qua, giá vàng hôm nay (19/8) đã có xu hướng giảm, tuy nhiên mức giảm ở mức tương đối thấp.

Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra). So với thời điểm mở phiên vào ngày hôm qua (18/8), giá không đổi ở chiều mua và giảm 10 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Tính đến hơn 11h00 sáng nay, giá vàng tiếp tục xu hướng giảm nhẹ khi giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI được giao dịch ở mức 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tương tự, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng có xu hương giảm nhẹ khi mở phiên được giao dịch ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, tính đến 11h00 sáng nay, giá vàng tại Công ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 36,04 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tiếp tục nghe ngóng

Bên cạnh ảnh hưởng từ "tháng cô hồn", sự lên xuống thất thường của giá trong vài ngày gần đây được đánh giá chịu ảnh hưởng khá lớn từ thị trường tài chính thế giới.

Tương tự giá vàng trong nước, giá vàng tại thị trường Mỹ hôm nay cũng có xu hướng giảm khi hiện đang được giao dịch ở mức 1.353,2 USD/ounce.

Giá vàng tại Mỹ giảm được cho là chịu ảnh hưởng từ sự kiện, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tuần qua giảm xuống mức thấp hơn dự đoán, trong khi hoạt động sản xuất tại vùng Mid-Atlantic tăng nhẹ trong tháng này. Bên cạnh đó, biên bản họp chính sách tháng 7 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed cho thấy những tín hiệu lạc quan về kinh tế và thị trường lao động Mỹ.

Ngoài ra sự tăng giá trở lại của đồng USD trong ngày hôm nay cũng là một lý do cho việc giá vàng giảm trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, xu hướng tăng giảm của giá vàng sẽ chỉ có thể rõ ràng hơn sau khi FED công bố quyết định có hay không tăng lãi suất cơ bản trong tháng 9.

Giá vàng ngày 18/8: Vừa tăng, vừa nghe ngóng Giá vàng ngày 18/8: Vừa tăng, vừa nghe ngóng

VTV.vn - Giá vàng tiếp tục cho thấy xu hướng khó lường khi bật tăng vào sáng nay (18/8).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước