Giá xăng giảm, giá hàng hóa vẫn “án binh bất động”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/07/2022 14:08 GMT+7

VTV.vn - Dù giá xăng dầu đã giảm gần 7.000 đồng/lít sau 3 lần điều chỉnh, nhưng tại TP Hồ Chí Minh, giá hàng hóa, thực phẩm trên thị trường vẫn chưa giảm như kỳ vọng.

Tại một số chợ truyền thống ở TP Hồ Chí Minh, hầu như giá các loại thực phẩm chưa có nhiều biến động giảm theo giá xăng. Cá biệt, các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, rau củ quả, trứng gà có xu hướng tăng nhẹ.

Một số tiểu thương còn cho rằng giá xăng giảm hay tăng không ảnh hưởng nhiều đến giá cả thực phẩm trên thị trường.

Còn tại các hệ thống siêu thị, đến thời điểm này, các nhà bán lẻ lớn vẫn chưa nhận được thông báo giảm giá sản phẩm hàng hóa từ các nhà cung cấp. Bởi hiện giá nguyên liệu đầu vào đều tăng trên 30% so với cuối năm 2021, nên dù giá xăng đã giảm mạnh, nhưng chưa tác động giảm giá các loại nguyên, vật liệu chính dùng trong sản xuất nên chưa thể giảm giá.

Theo dự báo, nếu giá xăng dầu trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm thêm trong kỳ điều chỉnh tiếp theo, điều này kỳ vọng sẽ chặn được đà tăng giá nguyên, vật liệu khi trong thời gian qua giá các mặt hàng này có xu hướng tăng phi mã, góp phần giải quyết khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Còn tại Hà Nội, các hệ thống siêu thị đang tăng cường thêm các chương trình khuyến mãi, giảm giá để bình ổn thị trường và hỗ trợ người tiêu dùng. Các mặt hàng được tập trung khuyến mãi là thực phẩm tươi sống và hàng tiêu dùng thiết yếu.

Sau 3 lần điều chỉnh giảm giá liên tiếp trong tháng 7/2022, giá xăng dầu đã giảm gần 7.000 đồng/lít so với tháng liền trước.

Từ 15h ngày 21/7, giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 2.710 đồng/lít còn 25.070 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 3.600 đồng/lít còn 26.070 đồng/lít. Đây là lần giảm mạnh nhất của giá xăng từ đầu năm. So với đầu tháng, xăng RON 95 đã giảm hơn 6.798 đồng/lít; E5 RON 92 giảm 6.223 đồng/lít; dầu diesel giảm 5.560 đồng/lít...

Tính đến nay, giá mặt hàng này đã trải qua 19 lần điều chỉnh giá, trong đó có 13 lần tăng và 6 lần giảm. Hiện giá xăng E5 RON 92 và RON 95 trong nước đã xuống quanh mốc 25.000 - 26.000 đồng/lít, tương đương mức giá vào tháng 2.

Kỳ vọng giá hàng hóa “hạ nhiệt” theo giá xăng dầu Kỳ vọng giá hàng hóa “hạ nhiệt” theo giá xăng dầu

VTV.vn - Khi giá xăng dầu hạ nhiệt, người tiêu dùng đặt kỳ vọng giá hàng hóa trên thị trường cũng giảm theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước