Giải cứu nông sản vùng dịch: Triệu trái tim hướng về Hải Dương

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 14:42 GMT+7

VTV.vn - Để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân tỉnh Hải Dương, nhiều hội nhóm, tổ chức, doanh nghiệp đã phát động chiến dịch giải cứu nông sản rầm rộ trên các kênh mạng xã hội.

Bà con nông dân tỉnh Hải Dương và nhiều tỉnh lân cận đang đối mặt với nguy cơ tổn thất nặng về kinh tế trước diễn tiến phức tạp của dịch COVID-19, khiến các địa phương này bị phong tỏa và nông sản không tìm được lối ra khi hơn 90.000 tấn nông sản đang tới kỳ thu hoạch, chủ yếu là cà rốt, su hào, bắp cải…

Gần 100 tấn nông sản của bà con Hải Dương đã được nhóm anh Linh (Tổ dân phố số 1 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) giải cứu chỉ trong vòng 3 ngày. Chủ yếu số nông sản này được đưa vào các chung cư trong địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội.

Giải cứu nông sản vùng dịch: Triệu trái tim hướng về Hải Dương - Ảnh 1.

Nông sản được tập kết chờ người dân tới ủng hộ bà con nông dân Hải Dương. (Ảnh: Dân trí)

"Thực ra, đầu tiên chúng tôi cũng hơi lo lắng vì dịch bệnh. Tuy nhiên khi bàn lại, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận từ địa bàn về việc an toàn trong phòng dịch nên chúng tôi cũng yên tâm bán. Anh em cũng nói với nhau là không mang lại vấn đề gì về tiền bạc, nhưng cảm thấy cuộc sống mang lại cái gì tốt đẹp cho đời thì mình cứ làm thôi", anh Phạm Mạnh Linh chia sẻ.

Nhóm hoạt động với 4 điểm bán ở các khu chung cư và khoảng 100 tình nguyện viên tham gia vào các khâu vận chuyển, đóng gói, bán hàng.

Tuy nhiên, hiện nay, Hải Dương vẫn còn một số huyện trong diện phong tỏa khiến khâu nhập hàng gặp nhiều khó khăn. Trăn trở lớn nhất của nhóm là mong sớm có phương án để nông sản tìm được đầu ra.

Giải cứu nông sản vùng dịch: Triệu trái tim hướng về Hải Dương - Ảnh 2.

Nhiều người đến ủng hộ nông sản của bà con Hải Dương. (Ảnh: Dân trí)

"Nếu những địa bàn nằm trong diện không bị phong tỏa, không bị dịch và không bị cách ly thì chúng tôi mới nhập hàng. Còn những địa bàn khác không nhập được hàng, cũng rất khổ cho bà con ở những vùng này. Những mặt hàng nông sản trồng ở đây chủ yếu để xuất khẩu', anh Phạm Mạnh Linh thêm.

Tuần vừa qua là một tuần cao điểm khi không chỉ chính quyền sở tại các địa phương tìm hướng giải quyết cho bà con, mà có 10 điểm bán của Liên minh HTX Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị, nhiều doanh nghiệp, hệ thống bán lẻ trên địa bàn cũng tích cực tham gia. Dự kiến sản lượng tiêu thụ khoảng 70 tấn/tuần.

Cùng với đó, Sở Công Thương Hà Nội cho biết trong những ngày qua, các đơn vị đã thu mua tiêu thụ gần 400 tấn nông sản và đang tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ hơn 1.600 tấn gà đồi Chí Linh trong những ngày tới.

Thêm siêu thị chung tay giải cứu nông sản Hải Dương Thêm siêu thị chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

VTV.vn- Từ ngày 25 – 28/2/2021, Aeon Việt Nam bày bán các sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá ưu đãi không lợi nhuận tại tất cả các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước