Giải ngân vốn FDI tăng, thu hút vốn mới giảm

Mạnh Hùng, Ngọc Bích-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 13:12 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Tính đến cuối tháng 9, số dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên cả nước đã giải ngân tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng việc thu hút mới vốn FDI lại giảm.

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 9, các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên cả nước đã giải ngân được 11,02 tỉ USD, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, việc thu hút mới vốn FDI lại giảm sút, khi trong 9 tháng qua tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm chỉ là 16,43 tỷ USD, bằng có 95,8% so với cùng kỳ năm 2015.

Lĩnh vực bất động sản hiện đứng ở vị trí thứ 2 trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Từ đầu năm đến nay đã có 34 dự án được cấp mới với tổng vốn đầu tư lên tới trên 1 tỉ USD.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư nước ngoài còn đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thông qua nhiều hình thức khác nhau như: Tập đoàn bán lẻ Berli Jucker Thái Lan đã mua lại Metro Cash & Carry với giá 877 triệu USD, hay Tập đoàn Daibiru Nhật Bản mua lại phần văn phòng tòa nhà Corner Stone từ VIBank với giá trị 60,1 triệu USD…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước