Giải pháp phát triển cà phê bền vững ở Đăk Lăk

Văn Chương (VTV8)-Thứ ba, ngày 01/08/2017 15:55 GMT+7

VTV.vn - Việc phát triển cà phê bền vững sẽ giúp tăng thu nhập người dân, góp phần chuyển đổi nông nghiệp ở Đăk Lăk.

Cà phê Buôn Ma thuột, tỉnh Đăk Lăk hiện đã xuất khẩu đến 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm đến 86% kim ngạch xuất khẩu, đóng góp trên 60% tổng thu ngân sách hàng năm của tỉnh Đăk Lăk.

Tuy nhiên, diện tích cà phê hiện có trên địa bàn toàn tỉnh lại đang già cỗi và cho năng suất thấp, nhiều diện tích trồng không theo quy hoạch. Trước thực trạng này, tỉnh Đăk Lăk đã có nhiều giải pháp để trồng và phát triển cây cà phê bền vững đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, ngoài việc giảm diện tích trồng cà phê không phù hợp, tỉnh Đăk Lăk còn đẩy mạnh quản lý chất lượng cây giống có năng suất chất lượng cao, áp dụng quy trình kỹ thuật mới và tái canh tại các diện tích cà phê già cỗi từ 20 năm tuổi trở lên. Ngoài ra, tỉnh Đăk Lăk sẽ chú trọng đến khâu chế biến, quảng bá sản phẩm.

Việc kiện toàn các hợp tác xã ở vùng chuyên canh cũng được đưa ra trong các giải pháp phát triển cà phê bền vững của tỉnh Đăk Lăk.

Tháo gỡ nút thắt trong chương trình tái canh cà phê Tháo gỡ nút thắt trong chương trình tái canh cà phê

VTV.vn - Gói tín dụng hơn 15.000 tỷ đồng cho tái canh cà phê giai đoạn 2014 - 2020, đã đưa tái canh cà phê trở thành một chương trình lớn, nhất là ở vùng Tây Nguyên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước