Giải pháp tăng nguồn cung khi giá lợn tăng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/10/2019 21:45 GMT+7

VTV.vn - Để ngăn chặn nguy cơ gây bất ổn thị trường, tỉnh Đồng Nai - trung tâm chăn nuôi lớn nhất của Đông Nam Bộ - đã có nhiều giải pháp cụ thể.

Tỉnh Đồng Nai không khuyến khích nông dân tái đàn mặc dù nguồn cung giảm mạnh, giá lợn hơi lên hiện tới đỉnh điểm 53.000 đồng/kg.

Để ổn định nguồn cung, địa phương sẽ khuyến khích và tập trung đầu tư cho các doanh nghiệp tăng đàn để cân đối cung cầu.

Sau dịch tả lợn châu Phi, điều đang mừng là nhiều doanh nghiệp lớn tại Đồng Nai đã không bị dịch bệnh tấn công do đảm bảo chăn nuôi an toàn sinh học. Đây cũng là cơ sở để nhiều trang trại chuyển mô hình từ chăn nuôi khác sang nuôi lợn để kịp thời cung ứng nguồn thịt cho thị trường trong thời gian sớm nhất.

Tổng đàn lợn của tỉnh Đồng Nai hiện còn 1,5 triệu con, giảm gần 50% trước lúc xảy ra dịch bệnh nên bên cạnh giải pháp tái đàn, tăng đàn, tỉnh cũng sẽ tập trung cơ cấu lại sản xuất, tập trung an toàn sinh học cho các trại nuôi nhằm hạn chế thấp nhất lợn bị bệnh phải tiêu hủy gây thiệt hại đàn, mất cân đối cung cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước