Giảm lãi suất cho khách hàng tại 10 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/11/2020 20:15 GMT+7

VTV.vn - Để hỗ trợ cho người dân miền Trung vượt qua khó khăn do đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều ngân hàng thương mại trên cả nước đã đồng loạt giảm lãi suất.

Từ hôm nay (12/11), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã áp dụng giảm lãi suất 1%/năm khi cho khách hàng vay vốn là người dân, doanh nghiệp trên địa bàn 10 tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Phú Yên.

Theo Vietcombank, quyết định cắt giảm này sẽ giúp cho trên 1.700 khách hàng là doanh nghiệp và 34.000 khách hàng cá nhân, với tổng dư nợ lên tới 50.000 tỷ đồng ở 10 tỉnh miền Trung sẽ được hưởng lợi kể từ hôm nay.

Giảm lãi suất cho khách hàng tại 10 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt - Ảnh 1.

Việc Vietcombank tiên phong giảm lãi suất cho vay sẽ tạo làn sóng giảm lãi suất tiếp theo của các ngân hàng khác trong thời gian tới. (Ảnh minh họa: Dân trí)

"Với mặt bằng lãi suất hiện nay, Vietcombank sẽ cung ứng vốn với lãi suất mặt bằng thấp trên thị trường. Cụ thể với lãi suất ngắn hạn dao động từ 4 - 6% và lãi suất trung, dài hạn từ trên 6% đến tối đa là 8%/năm", ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, cho biết.

Việc Vietcombank tiên phong giảm lãi suất cho vay sẽ tạo làn sóng giảm lãi suất tiếp theo của các ngân hàng khác trong thời gian tới. Điều này cùng với chính sách giãn, hoãn, khoanh nợ sẽ giúp các doanh nghiệp và người dân miền Trung sớm phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống sau bão lũ.

Ngân hàng liên tiếp giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó Ngân hàng liên tiếp giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

VTV.vn - Việc liên tiếp giảm lãi suất sẽ tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ để phục hồi sản xuất kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước