Gián đoạn mạng, người dân Canada không thể truy cập Internet hay rút tiền

Việt Linh-Thứ hai, ngày 11/07/2022 16:23 GMT+7

VTV.vn - Cuối tuần qua tại Canada, hãng viễn thông Rogers xảy ra sự cố gián đoạn mạng quy mô lớn, khiến người dân không thể truy cập Internet hay rút tiền tại cây.

Bên ngoài các cửa hàng cà phê tại thành phố Toronto, một hàng dài người dân xếp hàng, không chỉ để mua cà phê, mà còn là để sử dụng mạng Wifi để truy cập Internet và cập nhật các tin tức cần thiết, trong đó có cả lý do mà họ phải tới đây chỉ để vào mạng.

"Tôi ra đây mua cà phê và nhìn thấy phải có tầm 70 người đang chờ trong quán, tất cả đều tập trung nhìn điện thoại. Sau khi vào được Wifi ở đây, tôi nhận được nhiều thông báo từ các dịch vụ khác nhau về việc bị ảnh hưởng do sự cố mạng Rogers, từ hệ thống báo động trong nhà đến các ngân hàng", anh Cam Rosenstein, cư dân Toronto, Canada, cho biết.

Gián đoạn mạng, người dân Canada không thể truy cập Internet hay rút tiền - Ảnh 1.

Biểu tượng của nhà mạng viễn thông Rogers Communications Inc. (Ảnh: Reuters)

Các ngân hàng cũng đồng loạt thông báo những dịch vụ như chuyển tiền trực tuyến, quẹt thẻ hay thậm chí rút tiền tại máy ATM cũng phải tạm dừng do sự cố mạng, tạo ra một rắc rối lớn khi có tới 88% người dân Canada đã quen dùng chuyển tiền trực tuyến.

Ngay cả nhiều dịch vụ công như cứu hỏa và y tế cũng cảnh báo người dân nên sử dụng điện thoại cố định hoặc các nhà mạng khác để gọi tới khi cần. Điều này đã làm tăng thêm sự phẫn nộ từ nhiều khách hàng của Rogers đang chịu ảnh hưởng từ sự cố.

"Có những lúc bạn bị mất kết nối điện thoại hay Internet cáp quang, điều này hoàn toàn dễ hiểu, nhưng đây là toàn bộ kết nối liên lạc đều bị ngắt cùng một lúc, thật sự đáng sợ. Nếu có tình huống khẩn cấp gì xảy ra thì sao chúng tôi liên lạc được với bên ngoài?", ông Phil Parsons, cư dân Toronto, Canada, nói.

Đại diện của Rogers đã lên tiếng xin lỗi và cam kết điều tra sự cố cũng như khắc phục sớm nhất có thể. Đây đã là vụ "ngắt mạng" trên khắp Canada thứ hai của Rogers trong chưa đầy 2 năm qua.

Với hơn 10,6 triệu thuê bao, Rogers chiếm gần 1/3 lượng người dùng viễn thông tại Canada và cùng với 2 nhà mạng khác kiểm soát tới 90% thị trường. Những sự cố gần đây đang khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về những rủi ro, khi các ông lớn như Rogers có tầm ảnh hưởng quá lớn với ngành viễn thông nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước