Gian nan đòi tiền phạt chủ đầu tư chậm tiến độ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 08:03 GMT+7

VTV.vn - Bỏ hàng tỷ đồng vào các dự án nhà chung cư nhưng sau 5 năm, 10 năm, số tiền đó vẫn nằm chôn vốn tại các dự án dở dang. Người mua chưa thể nhận được nhà.

Đó là câu chuyện không mới trên thị trường bất động sản. Thời gian gần đây, Trung tâm Tin tức VTV24 liên tục nhận được phản ánh của các khách hàng tại các dự án như vậy. Sau khi họ đã tìm mọi cách để có thể nhận bàn giao nhà, hoặc yêu cầu chủ đầu tư bồi thường chậm tiến độ nhưng bất thành.

Dự án Tháp Doanh nhân tại quận Hà Đông đã khởi công từ cách đây 10 năm trước. Năm 2015, dự án đã khởi động lại, với cam kết bàn giao nhà vào cuối năm 2017. Thế nhưng, mốc hẹn này đã trôi qua gần 2 năm, hàng trăm khách hàng vẫn chưa được nhận nhà.

Còn tại dự án 62 Nguyễn Huy Tưởng. Dự án xây dựng xong năm 2016 nhưng đến nay khách hàng vẫn chưa được bàn giao nhà một cách chính thức. Bởi đây là dự án xây vượt tầng so với giấy phép xây dựng. Đến nay, dự án vẫn chưa hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy. Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn ngang nhiên cho nhiều hộ dân đến ở "chui", trong khi nhiều khách hàng khác cương quyết không nhận nhà, chờ đến khi đủ điều kiện an toàn.

Dù phóng viên đã nhiều lần liên hệ, thậm chí đến tận văn phòng công ty nhưng vẫn không nhận được phản hồi từ phía chủ đầu tư. Ngay cả đại diện chính quyền địa phương, cũng gặp khó khi tìm gặp chủ đầu tư để yêu cầu khắc phục các sai phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước