Giãn nợ, miễn giảm lãi vay cho khách hàng gặp khó vì dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/02/2020 06:15 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Các cá nhân, DN chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có thể sẽ được các ngân hàng thương mại cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay và tạm thời giữ nguyên nhóm nợ.

Đây là chỉ đạo được Ngân hàng Nhà nước công bố chiều 24/2. Các khoản nợ được xem xét sẽ là những khoản nợ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và có dư nợ gốc hoặc lãi đến kỳ hạn trả nợ trong khoảng thời gian từ ngày 23/1 đến ngày 31/3/2020, cho tới khi có thông tư hướng dẫn mới. 

NHNN cũng yêu cầu việc cơ cấu nợ phải được thực hiện đúng quy định, trên cơ sở đánh giá của ngân hàng về mức độ thiệt hại, ảnh hưởng, khả năng tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng sau khi được cơ cấu lại thời hạn trả nợ. Đồng thời, các Tổ chức tín dụng phải có những qui định cụ thể về: tiêu chí xác định khoản nợ bị ảnh hưởng bởi dịch 

COVID-19; nội dung kiểm tra, kiểm soát, giám sát đối với các khoản nợ này. Mục đích nhằm đảm bảo cho vay an toàn, đúng đối tượng, ngăn chặn việc lợi dụng cơ chế để phản ánh sai lệch chất lượng tín dụng.

Ngành hàng không vượt khó thời điểm dịch COVID-19 Ngành hàng không vượt khó thời điểm dịch COVID-19

VTV.vn - Hiện các hãng hàng không trong nước đều đã đưa ra những chương trình ưu đãi để kéo lại khách hàng, giảm giá vé từ 0 - 50% các đường bay nội địa và Đông Nam Á.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước