Giao dịch bất động sản cuối năm trầm lắng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/12/2018 17:07 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm này năm nay thị trường bất động sản khá trầm lắng, giao dịch tại các sàn ít hơn hẳn.

Thông thường cuối năm là thời điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản, khi rất nhiều dự án sẽ được chào bán để đón nguồn vốn đầu tư cuối năm, như nguồn tích lũy cả năm của khách hàng hay lượng kiều hối chảy về nước. Tuy nhiên, thời điểm này năm nay thị trường lại khá trầm lắng, giao dịch tại các sàn ít hơn hẳn. Nguyên nhân ban đầu được cho là do năm nay, nguồn cung bất động sản đã sụt giảm khoảng 10% so với năm trước với chỉ khoảng 65 dự án được đưa ra thị trường. 

Trước tình hình này, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường vẫn theo xu hướng trầm lắng cho đến hết quý 1/2019. Và chỉ khi thị trường đón nhận thêm nguồn cung mới, được dự báo là vào quý 2/2019, tình hình giao dịch có thể sẽ khả quan hơn.

Phân khúc bất động sản cao cấp giao dịch tốt trong quý III/2018 Phân khúc bất động sản cao cấp giao dịch tốt trong quý III/2018

VTV.vn - Báo cáo thị trường giao dịch bất động sản quý III tại Hà Nội của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy lượng giao dịch phân khúc cao cấp khá khả quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước