TV& VIDEO

Xử lý tình trạng đòi bảo kê văn phòng giao dịch bất động sản tại đặc khu kinh tế

Nguyên Linh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 16:05 ngày 01/06/2018

VTV.vn - Nạn bảo kê doanh nghiệp bất động sản ở Vạn Ninh (Khánh Hòa) mới xuất hiện trong vòng chưa đầy một tháng. Và đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp gặp phải tình trạng này.

Cơn sốt đất ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa - nơi dự kiến sẽ trở thành Đặc khu kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong cho đến lúc này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hoạt động sôi động nhất hiện nay tại Vạn Ninh là sự ra đời các công ty môi giới bất động sản. Chưa dừng lại ở đó, gần một tháng nay, ở đây xuất hiện tình trạng đòi bảo kê các công ty bất động sản. Các cơ quan chức năng huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đang ráo riết vào cuộc.

Cả huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) hiện có đến 39 điểm giao dịch, môi giới bất động sản. UBND huyện Vạn Ninh yêu cầu các đơn vị doanh nghiệp làm đầy đủ thủ tục, đăng ký lưu trú, giấy phép kinh doanh hoạt động hợp pháp; đồng thời giữ mối liên hệ thường xuyên với chính quyền và công an, nhất là với các chủ công ty bất động sản không phải là người dân địa phương.

600.000 người Tokyo làm việc ở nhà để tránh giao thông bị quá tải

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản vừa công bố chương trình mang tên "Telework", theo đó người lao động được khuyến nghị làm việc tại nhà trong ít nhất hai tuần kể từ ngày 24/7/2020.