Giao dịch căn hộ chung cư không còn hấp dẫn?

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 29/06/2018 14:48 GMT+7

VTV.vn - 6 tháng đầu năm, lượng giao dịch chung cư tại Hà Nội chỉ đạt khoảng 70% cùng kỳ năm ngoái. Kênh đầu tư này đã không còn hấp dẫn?

Với diện tích linh hoạt, giá tiền hợp lý, căn hộ chung cư vốn được rất nhiều người dân và nhà đầu tư bất động sản lựa chọn. Thế nhưng, theo khảo sát tại nhiều sàn giao dịch bất động sản, trong những tháng đầu năm này, căn hộ chung cư tại thị trường Hà Nội lại giao dịch khá chậm. 

Theo nhận định của Hội Môi giới Bất động sản, chỉ có phân khúc căn hộ trung và cao cấp ra hàng ồ ạt, vị trí không thật sự đắc địa gặp khó, còn những căn hộ giá bình dân từ 1-1,5 tỷ đồng vẫn giao dịch tốt, thậm chí là khan hàng. Sự thiếu vắng các nhà đầu cơ ôm hàng sẽ khiến các chủ đầu tư buộc phải tính toán để đưa ra mức giá hợp lý, cạnh tranh.

Cũng theo các sàn giao dịch, một số chủ đầu tư sẵn sàng tăng mức chi trả hoa hồng lên 3% giá bán 1 căn hộ, gấp đôi so với trước kia cho các đơn vị phân phối, để thúc đẩy việc bán hàng. Một số chủ đầu tư khác lại đưa ra những chính sách bán hàng hấp dẫn như chiết khấu cao, tặng nội thất cho người mua nhà hay chỉ phải đóng một phần tiền là nhận nhà ở ngay để tăng tính hấp dẫn đối với khách mua nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước