Giới chức Mỹ tăng cường giám sát tiền ảo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/02/2018 11:04 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Reuters nhận định, giới chức ngành tài chính ngân hàng Mỹ sẽ yêu cầu quốc hội Mỹ sớm thông qua các quy định bổ sung nhằm tăng cường giám sát Bitcoin và các loại tiền ảo.

Trong khi thị trường chứng khoán trải qua những biến động mạnh, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin, từng được kỳ vọng sẽ trở thành kênh trú ẩn an toàn mới cho giới đầu tư cũng khiến không ít người bất an với sự trồi sụt thất thường của mình.

Sau khi giảm xuống dưới mức 6.000 USD trong ngày 6/2, đồng tiền này hiện đã phục hồi trở lại và hiện đang giao dịch ở mức trên 7.500 USD tại Coinmarketcap. Những biến động khó lường này của Bitcoin đã buộc giới lập pháp Mỹ phải lên tiếng kêu gọi tăng cường giám sát các loại tiền ảo.

‎Trong một buổi điều trần tại thượng viện Mỹ, các nghị sĩ đã bày tỏ sự lo lắng về những biến động mạnh của thị trường tiền số trong thời gian qua, sự dễ tổn thương của các nhà đầu tư và cả những rủi ro từ tội phạm mạng.

Hiện những quy định để quản lý loại tài sản này vẫn chưa được các cơ quan chức năng Mỹ xác định rõ ràng.‎

Bitcoin đã rớt về mốc 9.000 USD, sắc đỏ bao trùm thị trường tiền ảo Bitcoin đã rớt về mốc 9.000 USD, sắc đỏ bao trùm thị trường tiền ảo Bitcoin lao dốc mạnh: Tương lai nào cho các đồng tiền ảo? Bitcoin lao dốc mạnh: Tương lai nào cho các đồng tiền ảo? Tiền ảo bitcoin lao dốc, giảm gần 50 giá trị Tiền ảo bitcoin lao dốc, giảm gần 50 giá trị

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước