Giới chức Trung Quốc kêu gọi người dân chi tiêu mua sắm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 02/04/2020 06:33 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Truyền thông Trung Quốc những ngày qua đã đăng tải nhiều bức ảnh các quan chức nước này xuống đường, thưởng thức những món ăn ngon tại địa phương.

Trong khi Việt Nam đang quyết liệt với những biện pháp trong hai tuần cao điểm phòng chống dịch bệnh, tại Trung Quốc - quốc gia được xem là đã bước qua thời kỳ đỉnh dịch và dần phục hồi sản xuất, đang nỗ lực thúc đẩy hoạt động chi tiêu tiêu dùng của người dân.

Theo Bloomberg, truyền thông nước này trong những ngày qua đã đăng tải nhiều bức ảnh các quan chức nước này xuống đường, thưởng thức những món ăn ngon tại địa phương như Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh đang ăn lẩu hay Bí thư Thành ủy Nam Kinh thưởng thức bát bún tiết vịt nổi tiếng của địa phương.

Thông qua những hình ảnh này, giới chức các địa phương Trung Quốc muốn truyền tải tới người dân thông điệp: Hãy thư giãn, ra ngoài ăn uống và mua sắm, sau suốt một thời gian dài phải ở nhà vì dịch bệnh COVID-19.

Không chỉ dừng ở những biện pháp tuyên truyền, nhiều địa phương đã cung cấp các loại hình khuyến mãi đa dạng, yêu cầu công ty trả thêm lương cho người lao động, hoặc cho họ nghỉ thêm nửa ngày mỗi tuần nhằm thúc đẩy hoạt động mua sắm chi tiêu. Theo thống kê, doanh thu bán lẻ tại Trung Quốc đã giảm 20,5% trong 2 tháng đầu năm và một nửa số nhà bán lẻ không có đủ tiền mặt để cầm cự thêm 6 tháng nữa.

Các biện pháp của Trung Quốc trong phòng, chống dịch COVID-19 đem lại hiệu quả Các biện pháp của Trung Quốc trong phòng, chống dịch COVID-19 đem lại hiệu quả Gia tăng các ca mắc COVID-19 không triệu chứng tại Trung Quốc Gia tăng các ca mắc COVID-19 không triệu chứng tại Trung Quốc Mỹ vượt Trung Quốc về số ca tử vong do COVID-19 Mỹ vượt Trung Quốc về số ca tử vong do COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước