Giới đầu tư chờ đợi cuộc họp của các ngân hàng trung ương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/06/2018 11:09 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Giới đầu tư trong tuần này cũng sẽ dành nhiều sự chú ý đến các cuộc họp chính sách của 3 ngân hàng trung ương quyền lực bậc nhất thế giới FED, ECB và BOJ.

Theo Bloomberg, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) là cơ quan lạc quan nhất khi chuẩn bị nâng lãi suất lần 2 trong năm 2018, đồng thời vẫn cân nhắc khả năng nâng lãi suất 4 lần trong năm nay, thay vì 3 lần như dự báo trước đó.

Tại châu Âu, các nhà hoạch định chính sách Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ tổ chức cuộc trao đổi chính thức đầu tiên về việc chấm dứt chương trình mua trái phiếu được triển khai từ năm 2015.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) được dự báo sẽ tiếp tục duy trì chương trình kích thích tiền tệ khổng lồ để giải quyết các yếu tô gây giảm phát.

FED giữ nguyên lãi suất đồng USDFED giữ nguyên lãi suất đồng USDQuyết định tăng lãi suất của FED tác động đến các nhà đầu tư như thế nào?Quyết định tăng lãi suất của FED tác động đến các nhà đầu tư như thế nào?Thủ tướng Đức ủng hộ đề xuất thành lập quỹ tiền tệ châu ÂuThủ tướng Đức ủng hộ đề xuất thành lập quỹ tiền tệ châu Âu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước