Giới doanh nhân kỳ vọng từ Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng

Minh Hường - Thế Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 30/03/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến, sẽ có khoảng 200 khách mời là những người Việt hoặc gốc Việt có tầm ảnh hưởng sẽ cùng tham dự diễn đàn này để thành lập nên một mạng lưới kết nối.

Ngày 30/3, Hội nghị người Việt Nam có tầm ảnh hưởng sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Paris, Pháp. Diễn đàn có sự tham dự của lãnh đạo Quốc hội, nhiều bộ, ban, ngành Việt Nam, các chính trị gia, nhà nghiên cứu, giới khoa học và cả người làm nghệ thuật, trong đó, không thể thiếu được giới doanh nhân, những người có tầm ảnh hưởng không nhỏ và đang tìm kiếm cơ hội kết nối với nguồn chất xám tinh hoa Việt.

73 tuổi, sở hữu 80 doanh nghiệp, ông Hoàng Chúc hiện ở vị trí 105 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất nước Pháp. Dù đã thử tìm kiếm cơ hội nhưng cho đến nay, doanh nhân gốc Việt này vẫn chưa có dự án đầu tư nào ở Việt Nam. Ông thường chỉ hướng về quê hương bằng các hoạt động từ thiện hoặc tài trợ học bổng cho các du học sinh Việt.

Đình Anh Khoa, 29 tuổi, là 1 trong 3 đồng sáng lập công ty Agriconomie hiện có doanh thu 40 triệu EUR/năm và tốc độ tăng trưởng gấp đôi mỗi năm. Startup này xây dựng hệ thống bán hàng trực tuyến chuyên vật tư nông nghiệp cho nông dân ở 5 nước châu Âu. Đã ấp ủ trở về đầu tư tại Việt Nam nhưng đến nay, Khoa vẫn chưa thấy đủ điều kiện.

Nếu như Khoa mong muốn đến Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng để tìm kiếm các đối tác am hiểu thị trường trong nước thì từ Việt Nam, ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch Công ty Thái Bình Seed lại đi tìm đối tác nước ngoài giúp tiêu thụ hạt gạo ông đã dày công nghiên cứu.

Đến với Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng, rất nhiều đại biểu là người Việt và người gốc Việt ở khắp nơi trên thế giới sẽ cùng ngồi lại, tìm cơ hội hợp tác, giúp đỡ nhau, giúp đỡ đất nước và cùng nhau đón chuyến tàu tương lai.

Doanh nhân gốc Việt tại Mỹ: 'Tôi muốn Munchery nổi tiếng như McDonald Doanh nhân gốc Việt tại Mỹ: "Tôi muốn Munchery nổi tiếng như McDonald's" Doanh nhân gốc Việt với ý tưởng bán đồ ăn nhanh trị giá 300 triệu USD Doanh nhân gốc Việt với ý tưởng bán đồ ăn nhanh trị giá 300 triệu USD Doanh nhân gốc Việt chi 100 triệu USD mua CLB bóng đá Mỹ Doanh nhân gốc Việt chi 100 triệu USD mua CLB bóng đá Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước