Giới nhà giàu Nga đổ xô mua bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ và UAE

Quang Duy-Thứ ba, ngày 29/03/2022 20:43 GMT+7

VTV.vn - Nhiều công ty bất động sản cho biết giới nhà giàu Nga đang đổ tiền mua nhà tại Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Ông Caldas, Giám đốc điều hành Công ty bất động sản Dubai, UAE, cho biết, những căn villa nằm trong dự án bất động sản mới tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đang được giới nhà giàu Nga săn đón.

Công ty của ông Caldas đã thuê thêm 3 nhân viên nói tiếng Nga để đáp ứng nhu cầu giao dịch của giới nhà giàu nơi đây. Trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, số lượng giao dịch với các khách hàng người Nga đã tăng lên gấp 10 lần.

Giới nhà giàu Nga đổ xô mua bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ và UAE - Ảnh 1.

Giới nhà giàu Nga săn đang đổ tiền vào bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ và UAE. (Ảnh: Getty Images)

"Trước đây, Dubai đã là thị trường quen thuộc của người Nga, những điều kiện gần đây khiến họ đến Dubai nhiều hơn", ông Thiago Caldas cho biết.

Nhiều công ty như của ông  Thiago Caldas chứng kiến số lượng giao dịch tăng đột biến, tăng tới 10 lần chỉ trong khoảng 1 tháng gần đây. Mua nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ và UAE còn giúp người Nga có ưu đãi về định cư.

"Nếu bạn mua bất động sản trị giá trên 200.000 USD và giữ trong 3 năm thì bạn có thể nhận được thị thực cư trú tại UAE. Thời hạn cư trú sẽ dài hơn, tỷ lệ thuận với giá trị bất động sản được đầu tư. Đây là yếu tố thúc đấy các nhà đầu tư nước ngoài", ông Thiago Caldas, Giám đốc điều hành Công ty bất động sản Dubai, UAE, cho hay.

Văn phòng thống kê Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, từ khi chiến sự giữa Nga và Ukraine nổ ra, người Nga đã mua hơn 500 căn nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ, gần gấp đôi con số năm 2021.

Hai công ty thanh toán thẻ Visa và Mastercard ngừng hoạt động tại Nga đã khiến các giao dịch của người Nga gặp khó khăn.

Một nhà môi giới khác tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, khách Nga thường mở tài khoản ngân hàng tại nước sở tại hoặc mua trực tiếp bằng tiền mặt, vàng, trong một số trường hợp cá biệt, họ còn sử dụng tiền kỹ thuật số.

Giá bất động sản tại Hàn Quốc tăng nóng Giá bất động sản tại Hàn Quốc tăng nóng

VTV.vn - Thực trạng đầu cơ đã đẩy giá bất động sản tại Hàn Quốc lên cao, tạo cơn sốt ảo khiến nhiều người lâm vào cảnh vỡ nợ cũng như khiến nhiều gia đình không đủ tiền mua nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước