Giới siêu giàu Việt Nam tăng nhanh hàng đầu thế giới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/09/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Việt Nam nằm trong Top 10 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh nhất thế giới trong giai đoạn từ 2012 - 2017.

Báo cáo về người siêu giàu thế giới của Hãng nghiên cứu Wealth-X cho thấy, mỗi năm, số người siêu giàu hay người có tài sản từ 30 triệu USD trở lên tại Việt Nam tăng gần 13%, đưa Việt Nam trở thành nước thứ 3 trên thế giới có có tốc độ tăng trưởng người giàu nhanh nhất thế giới, chỉ sau Bangladesh và Trung Quốc.

Theo nhận định của Wealth-X, cả 3 quốc gia này đang trải qua đô thị hóa nhanh, có sự tăng trưởng về hoạt động sản xuất và đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Châu Á hiện là khu vực có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh nhất thế giới. Tính trung bình, số người siêu giàu châu Á cũng trẻ hơn so với thế giới, gần 1/4 số đó có độ tuổi dưới 50.

Hong Kong (Trung Quốc) vượt New York về số người giàu Hong Kong (Trung Quốc) vượt New York về số người giàu Crazy Rich Asians: Không chỉ là câu chuyện về sự giàu có của người châu Á Crazy Rich Asians: Không chỉ là câu chuyện về sự giàu có của người châu Á Ông chủ Facebook trở thành người giàu thứ 3 thế giới Ông chủ Facebook trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước