Giới thiệu nhiều sản phẩm mới từ cây ô liu tại Lễ hội ô liu lớn nhất vùng Vịnh

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/03/2019 10:10 GMT+7

VTV.vn - Tại Lễ hội ô liu được cho là lớn nhất vùng Vịnh vừa mới diễn ra ở Saudi Arabaia, các nhà vườn tham gia hội chợ đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới từ loại cây này.

Đây là năm thứ 12 Lễ hội ô liu được tổ chức ở vùng Al Jawf, Tây Bắc Saudi Arabia. Vùng Al Jawf là nơi trồng nhiều ô liu nhất của nước này cũng như là thị trường lớn nhất cung cấp ô liu cho vùng Vịnh. Lễ hội năm nay trưng bày 100.000 lít dầu ô liu nguyên chất và 15 tấn quả ô liu. Đây là thành phẩm thu hoạch từ 18 triệu cây ô liu được trồng trong vùng.

Bên cạnh việc trưng bày, quảng bá các sản phẩm từ cây ô liu, lễ hội còn tổ chức các hội thảo để giới thiệu các công nghệ, phương pháp mới canh tác và chế biến nhiều sản phẩm từ cây ô liu. Ngoài ra, các loại hình văn hóa đặc trưng của địa phương cũng được trình diễn tại lễ hội. Theo các nhà tổ chức, lễ hội năm nay thu hút khoảng 17.000 người đến xem.

Morocco: Đầu tư mạnh vào ngành trồng và chế biến ô liu Morocco: Đầu tư mạnh vào ngành trồng và chế biến ô liu

VTV.vn - Ô liu là loại cây ăn quả phổ biến, đóng vai trò kinh tế - xã hội quan trọng tại nhiều vùng nông nghiệp của đất nước Morocco.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước