Cây ô liu mang lại nhiều giá trị tại Hy Lạp

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 04/04/2016 10:26 GMT+7

VTV.vn - Ít ai biết rằng, ô liu có một vai trò đặc biệt, gắn liền với lịch sử và sự phồn thịnh của nền văn minh Hy Lạp.

Dầu ô liu không những tốt cho sức khỏe của con người mà còn chữa được rất nhiều bệnh, chính vì vậy loại “vàng nước” này chiếm được tình cảm của rất nhiều người.

Người dân Hy Lạp kể rằng, cây ô liu là món quà của nữ thần Athena dành cho người dân thủ đô Athens. Quả ô liu đã trở thành một phần văn hóa của quốc gia này từ hàng nghìn năm trước. Hầu hết các món ăn của người Hy Lạp đều sử dụng dầu ô liu. Vòng nguyệt quế cho người chiến thắng tại thế vận hội cổ đại được kết bằng cành ô liu và trên đồng tiền của Hy Lạp cũng có hình ảnh cây ô liu.

Tại Kalamata, quê hương của một trong những loại ô liu ngon nhất thế giới, những cây ô liu mọng nước, xanh rì phủ kín những ngọn đồi. Ở đây, những người nông dân vẫn sản xuất dầu theo kiểu truyền thống là nhặt bằng tay, sau đó ép lạnh để lấy dầu mà không sử dụng một chút hóa chất nào. Vì thế, chất lượng dầu ô liu của Hy Lạp luôn được xếp hàng đầu.

Vẽ tranh trên... đồng ôliu Vẽ tranh trên... đồng ôliu

VTV.vn - Phải mất gần nửa năm lên kế hoạch và trồng trọt, tác phẩm này mới được hoàn thiện. Đây là sự kiện nhằm kỷ niệm tuổi 100 của Viện Nghệ thuật Minneapolis, Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước