Gỡ khó cho doanh nghiệp thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 12:37 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Lê Sơn

VTV.vn - Những vướng mắc không chỉ phát sinh từ các dự án của các doanh nghiệp thuộc Ủy ban quản lý mà còn tồn tại trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chiều 28/3, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến về xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ nhằm tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động đầu tư của doanh nghiệp thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nêu rõ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được thành lập là chủ trương lớn nhằm hoàn thiện thể chế về quản lý doanh nghiệp Nhà nước. Bên cạnh những kết quả bước đầu, sau hơn một năm Ủy ban hoạt động đã phát sinh một số khó khăn trong thực hiện vai trò đại diện chủ sở hữu Nhà nước đối với doanh nghiệp, trong đó có hoạt động đầu tư. Những vướng mắc không chỉ phát sinh từ các dự án của các doanh nghiệp thuộc Ủy ban quản lý, mà còn tồn tại trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan, tập đoàn, tổng công ty khẩn trương phối hợp hoàn thiện dự thảo Nghị quyết; rà soát, kiến nghị cụ thể đối với các vấn đề vướng mắc cần sửa đổi, bổ sung hành lang pháp lý. Nghị quyết cần tập trung vào xử lý những vướng mắc trong việc xác định thẩm quyền quyết định đầu tư, trình tự, thủ tục, phân định trách nhiệm giữa Ủy ban và các bộ, ngành đối với dự án đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước