Goldman Sachs: Yen Nhật là đồng tiền an toàn nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/07/2017 08:54 GMT+7

Ảnh: Gettyimages

VTV.vn - Goldman Sachs vừa đưa ra nhận định, đồng Yen của Nhật Bản đang trở thành đồng tiền trú ẩn an toàn nhất trên thế giới.

Ngân hàng Goldman Sachs vừa đưa ra báo cáo nhận định, đồng Yen của Nhật Bản đang trở thành đồng tiền trú ẩn an toàn nhất trên thế giới, vượt qua cả đồng Franc của Thụy Sĩ.

Kết quả này dựa trên so sánh biến động liên tục trong giỏ 28 đồng tiền toàn cầu trong suốt 1 thập kỷ qua. Nhật Bản hiện là quốc gia xuất khẩu không chỉ hàng hóa mà cả đồng nội tệ. Khi xảy ra bất ổn chính trị bên ngoài, điều đầu tiên Chính phủ Nhật Bản làm sẽ là mang đồng Yen trở về nước, thông qua việc bán các tài sản đổi lấy đồng tiền này. Điều này khiến cho đồng Yen tăng giá theo cung cầu.

Goldman Sachs cũng cho rằng, một số loại tiền tệ của các thị trường mới nổi hầu hết được xếp vào loại tiền "rủi ro" như đồng Peso của Mexico, đôla Canada và Australia.

Goldman Sachs cắt giảm dự báo giá dầu trong quý III Goldman Sachs cắt giảm dự báo giá dầu trong quý III Goldman Sachs: Thời điểm thích hợp mua chứng khoán Nhật Bản Goldman Sachs: Thời điểm thích hợp mua chứng khoán Nhật Bản Goldman Sachs: TTCK Mỹ có thể biến động nhiều trong năm 2017 Goldman Sachs: TTCK Mỹ có thể biến động nhiều trong năm 2017

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước