Grab đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về việc sáp nhập Uber

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/04/2018 14:30 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Sau 1 tháng mua lại hoạt động kinh doanh của Uber, Grab đã vừa chính thức có báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải về thương vụ đình đám này.

Theo Grab Việt Nam, hãng này đang tiếp nhận các mặt bằng, hợp đồng và tài xế của Uber nếu các đối tác này đồng ý. Hiện quá trình tiếp nhận chưa kết thúc nên chưa có con số cuối cùng về số lượng xe Uber chuyển sang.

Về chế độ với tài xế, Grab khẳng định không hỗ trợ tài chính thêm cho hợp tác xã, doanh nghiệp hay tài xế Uber ngoài chương trình hiện tại đang áp dụng cho các đối tác khác. Đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho biết, hiện đơn vị này vẫn đang trong quá trình điều tra dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh của Grab sau thương vụ mua bán Uber.

Khó xử lý dứt điểm dịch vụ Grab hoạt động 'chui' tại Khánh Hòa Khó xử lý dứt điểm dịch vụ Grab hoạt động "chui" tại Khánh Hòa

VTV.vn - Công ty TNHH GrabTaxi không làm việc với Sở Giao thông Vận tải Khánh Hòa mà lại liên kết chui với nhiều chủ phương tiện, tài xế để hoạt động dịch vụ taxi công nghệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước