GrabTaxi chủ động tiếp cận thị trường, hội nhập Cộng đồng ASEAN

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/12/2015 18:36 GMT+7

VTV.vn - GrabTaxi đã chủ động tiếp cận thị trường với những chiến lược hợp lý để có thể thành công khi hội nhập Cộng đồng ASEAN.

Lấy nền tảng là công nghệ để kết nối giữa khách hàng và lái xe, GrabTaxi đã mang tới nhiều tiện ích cho cả hai phía. Tại Thái Lan, nơi GrabTaxi đã trở nên phổ biến, thu nhập của các lái xe taxi đã tăng bình quân 50% sau khi đăng ký tham gia sử dụng ứng dụng công nghệ này.

Một lái xe GrabTaxi tại Thái Lan cho biết: “GrabTaxi là một loại dịch vụ nhanh và an toàn vì mọi dữ liệu đều được thiết bị công nghệ lưu giữ lại. Hiện dịch vụ này đã bắt đầu đông khách và thu nhập của các lái xe cũng tăng lên”.

Ra đời năm 2012 với trụ sở tại Singapore, đến nay, dịch vụ gọi taxi GrabTaxi đã vươn ra tầm khu vực và đã có mặt tại 26 thành phố của 6 nước ASEAN gồm: Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines. Không chỉ bao gồm taxi, GrabTaxi hiện đã mở rộng sang một số dịch vụ khác như chuyển hàng. Chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á là mục tiêu được GrabTaxi đặt ra ngay từ đầu với những chiến lược tiếp cận thị trường linh hoạt.

Ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành GrabTaxi chia sẻ: “Chúng tôi muốn thu hút các nhà đầu tư đến với Đông Nam Á. Dân số khu vực gộp lại là 625 triệu người, bằng một nửa Trung Quốc, trong khi quy mô kinh tế tương đương; cùng với đó là sự thâm nhập rất lớn của Internet và thiết bị di động. Chúng tôi mong rằng, GrabTaxi sẽ là một nhân tố quan trọng trong phong trào khởi nghiệp tại Đông Nam Á”.

Bên cạnh đó, chiến lược của GrabTaxi là đem lại những tác động tích cực tới xã hội, trong đó hướng tới việc xây dựng lòng tin giữa hành khách - tài xế và giữa những công dân ASEAN.

Với Grab Taxi, việc chủ động tiếp cận thị trường cùng những chiến lược hợp lý sẽ là những yếu tố để doanh nghiệp có thể thành công khi hội nhập Cộng đồng ASEAN. Điều này cũng sẽ góp phần mang tới những lợi ích thiết thực trong một cộng đồng hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm như ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước