Hà Giang siết chặt quy trình sản xuất thịt lợn

PV (Nói không với thực phẩm bẩn)-Thứ sáu, ngày 23/03/2018 09:47 GMT+7

VTV.vn - Để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm thịt lợn và các sản phẩm giò chả đến tay người tiêu dùng, tỉnh Hà Giang siết chặt hơn nữa quy trình sản xuất và chế biến.

Sản xuất giò chả và chân giò muối tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đang trên đà phát triển và mở rộng địa bàn phân phối. Sản phẩm ở đây được chứng nhận là sản xuất thực phẩm sạch theo chuỗi tại địa phương.

Nguyên liệu đầu vào được các chủ cơ sở sản xuất đặc biệt chú trọng. Từ giống, thức ăn chăn nuôi đều được chọn lọc kỹ và đặc biệt không sử dụng các loại thuốc kháng chữa bệnh đảm bảo miếng thịt đến tay người tiêu dùng không còn tồn dư chất cấm và kháng sinh.

Bên cạnh đó, những mẻ giò được sản xuất và tiêu thụ ngay trong ngày. Chỉ riêng chân giò muối thì phải được ủ 12 tiếng sau đó mới đến tay người tiêu dùng. Hầu hết sản phẩm hiện đang được tiêu thụ chủ yếu ở các địa phương trong tỉnh và vẫn gặp khó khăn trong việc phát triển sản phẩm tại các cửa hàng thực phẩm sạch và siêu thị lớn.

Hà Nội: 2.500 cơ sở bị xử phạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội: 2.500 cơ sở bị xử phạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

VTV.vn - Hiện nay, trên địa bàn thành phố có trên 66.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó xã, phường quản lý 56% số cơ sở này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước