Sản xuất giò chả và chân giò muối tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đang trên đà phát triển và mở rộng địa bàn phân phối. Sản phẩm ở đây được chứng nhận là sản xuất thực phẩm sạch theo chuỗi tại địa phương.
Nguyên liệu đầu vào được các chủ cơ sở sản xuất đặc biệt chú trọng. Từ giống, thức ăn chăn nuôi đều được chọn lọc kỹ và đặc biệt không sử dụng các loại thuốc kháng chữa bệnh đảm bảo miếng thịt đến tay người tiêu dùng không còn tồn dư chất cấm và kháng sinh.
Bên cạnh đó, những mẻ giò được sản xuất và tiêu thụ ngay trong ngày. Chỉ riêng chân giò muối thì phải được ủ 12 tiếng sau đó mới đến tay người tiêu dùng. Hầu hết sản phẩm hiện đang được tiêu thụ chủ yếu ở các địa phương trong tỉnh và vẫn gặp khó khăn trong việc phát triển sản phẩm tại các cửa hàng thực phẩm sạch và siêu thị lớn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!