TP.HCM là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm. Đến nay, sau 1 năm đi vào hoạt động thí điểm, nhiều mô hình mới, trong quản lý an toàn thực phẩm đã được áp dụng và bước đầu được đánh giá là có hiệu quả.
Sau một năm đi vào hoạt động, Ban Quản lý đã phát hiện trên 170 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với gần 120 quyết định xử phạt với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Ban Quản lý An toàn thực phẩm là cơ quan thuộc UBND thành phố. Trước khi có Ban Quản lý An toàn thực phẩm, công tác này do nhiều đơn vị đảm nhận như Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và UBND các quận, huyện.
Việc thành lập Ban Quản lý này nhằm thống nhất đầu mối quản lý về an toàn thực phẩm; nhanh chóng ngăn chặn, giải quyết dứt điểm tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm tại TP.HCM.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!