Hà Nội: Bất cập quản lý Quỹ hỗ trợ học nghề

Mây Trinh – Đức Tiến-Thứ ba, ngày 16/12/2014 09:59 GMT+7

Tại Đông Anh, Hà Nội hiện có hàng nghìn trường hợp đã được xét duyệt cấp thẻ học nghề, nhưng thực tế vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nào từ chính sách này suốt bao năm qua.

Năm 2008, Quỹ hỗ trợ ổn định đời sống, học tập, đào tạo nghề và việc làm cho người dân khi Nhà nước thu hồi từ 30% đất sản xuất nông nghiệp trở lên được thành lập với số vốn ban đầu 50 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. Thế nhưng, sau gần 2 năm hoạt động, vẫn còn đó hàng nghìn trường hợp của người dân ở huyện Đông Anh đã được xét duyệt cấp thẻ học nghề nhưng vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nào từ chính sách này.

Đại diện huyện, đơn vị lập phương án đền bù lý giải, do không có sự hướng dẫn từ phía Sở Lao động Thương binh Xã hội - đơn vị quản lý quỹ. Còn Sở lại cho biết, từ năm 2008 - 2010, khi quỹ hỗ trợ học nghề 50 tỷ đồng mới được thành lập từ nguồn vốn ngân sách thành phố thì Sở vẫn đang làm thủ tục xét duyệt các hồ sơ. Còn từ 2010 trở đi, Sở không còn quản lý quỹ này nữa.

Phóng viên VTV đã liên lạc và gửi công văn đến Quỹ phát triển đất Hà Nội để tìm hiểu về số tiền quỹ đã được chuyển giao. Nhưng đã hơn 1 tuần nay, đơn vị này vẫn chưa có câu trả lời. Còn hàng ngàn hộ dân tại huyện Đông Anh giờ cũng chẳng còn mấy ai đủ kiên nhẫn để được hỗ trợ đi học nghề.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước