Hà Nội đảm bảo bình ổn giá dịp Tết Bính Thân

Lã Trang - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 28/01/2016 11:03 GMT+7

VTV.vn - Ngày 27/1, Sở Công Thương Hà Nội đã chính thức khởi động Chương trình bán hàng Việt phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 tại một số huyện ngoại thành.

Đợt 1 của chương trình kéo dài trong ba ngày (từ 27 đến 30/1) với các Trung tâm bán hàng bình ổn giá được triển khai tại các huyện Thanh Oai, Mỹ Đức, quận Gia Lâm, KCN Thăng Long. Đây là hoạt động thường niên của TP Hà Nội nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sắm Tết, quảng bá các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, đồng thời góp phần bình ổn giá cả, ổn định thị trường dịp Tết Nguyên đán.

Hiện nay người dân các huyện ngoại thành Hà Nội đều có thể tìm thấy những loại thực phẩm, đồ dùng thiết yếu hàng ngày tại các chợ, đại lý trong vùng. Tuy nhiên, để mua sắm cho Tết, họ cũng cần có thêm những nguồn cung cấp hàng hóa khác.

Tại các Trung tâm bán hàng phục vụ Tết Bính Thân 2016 do Sở Công Thương thành phố triển khai trên địa bàn các huyện Mỹ Đức, Thanh Oai, quận Gia Lâm, KCN Thăng Long, Thành phố Hà Nội, người tiêu dùng có thể mua sắm hầu hết các mặt hàng cần thiết trong dịp này.

Bà Trần Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết: “Tổng dự trữ hàng hóa của toàn thành phố năm nay là 21.600 tỷ đồng, đối với Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất chiếm 1/10 tổng giá trị hàng hóa bán ra trong dịp Tết này của thành phố”.

Trung bình, mỗi trung tâm bán hàng phục vụ Tết Bính Thân 2016 gồm khoảng 50 gian hàng, các mặt hàng được bày bán đều là sản phẩm sản xuất trong nước có chất lượng cao, các mặt hàng bình ổn giá. Các yếu tố như giá cả, chất lượng và sự thuận tiện đã đánh trúng tâm lý người tiêu dùng địa phương.

Còn với hơn 80 doanh nghiệp tham gia trong đợt 1 Chương trình bán hàng Việt phục vụ Tết Nguyên đán, bên cạnh việc bán được sản phẩm, đây còn là cơ hội để quảng bá thương hiệu, nắm bắt được nhu cầu thị hiếu người dân khu vực nông thôn nhằm khai thác hiệu quả những nguồn khách hàng mới.

Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức đợt 2 của Chương trình bán hàng Việt Tết Bính Thân 2016 trong các ngày từ 1-5/2 (tức 23-27/12 Âm lịch) tại các huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Thanh Trì, Quốc Oai. Người dân các địa phương này cũng sẽ có thêm cơ hội lựa chọn những mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước