Hà Nội đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/10/2019 17:35 GMT+7

VTV.vn - Chỉ sau gần 3 năm triển khai đồng bộ thanh toán điện tử, ngành điện Hà Nội đã thu hút được gần 2,4 triệu khách hàng sử dụng.

Nhiều tháng nay thay vì phải đến tận nơi để đóng tiền điện, giờ đây chỉ với chiếc điện thoại trên tay, chưa đầy 1 phút, bà Hồng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thanh toán xong khoản tiền này.

Nhằm tạo điều kiện để khách hàng thuận tiện hơn trong việc thanh toán tiền điện, đa dạng hóa hình thức thu, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã hợp tác với 18 ngân hàng và 9 tổ chức trung gian thanh toán cung cấp các dịch vụ thu hộ tiền điện như: thanh toán qua internetbanking/mobilebanking, qua ví điện tử... Hiện nay, khoảng 90% khách hàng tại Hà Nội đã lựa chọn các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo đại diện ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, đơn vị đang hợp tác trong việc thanh toán điện tử, việc thanh toán không dùng tiền mặt không những có lợi cho cả hai bên: bên thanh toán và bên nhận thanh toán, mà còn thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử.

Hiện nay, điện lực Hà Nội đang triển khai, nâng cấp giao dịch điện tử để khách hàng có thể giao dịch toàn bộ hồ sơ trực tuyến mà không cần đến bản giấy. Người dân thủ đô có thể yên tâm giao dịch, thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Thí điểm thanh toán tiền xăng dầu bằng ví điện tử Thí điểm thanh toán tiền xăng dầu bằng ví điện tử

VTV.vn - Dự kiến, kể từ tháng 11 tới, phương thức thanh toán qua ví điện tử sẽ được áp dụng tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL trên toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước