Hà Nội hỗ trợ Hải Dương “giải cứu” nông sản

VTV Digital-Thứ hai, ngày 22/02/2021 17:07 GMT+7

VTV.vn - Những ngày gần đây, nhiều chuyến xe hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân ở hải Dương đã về đến Hà Nội và được người dân Thủ đô hưởng ứng rất tích cực.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương, hiện toàn tỉnh còn khoảng 4.000 ha rau vụ đông đang đến thời điểm thu hoạch với sản lượng ước khoảng hơn 90.000 tấn.

Để giúp tiêu thụ nông sản cho bà con ở Hải Dương, đại diện Sở Công Thương Hà Nội và các hệ thống phân phối của thành phố đang nỗ lực hỗ trợ tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản.

Hà Nội hỗ trợ Hải Dương “giải cứu” nông sản - Ảnh 1.

Hà Nội có tất cả 10 điểm "giải cứu" nông sản giúp Hải Dương. (Ảnh: Báo Tin tức)

Ngoài ra, nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đã kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp, sau đó chuyển lên các điểm tiêu thụ nông sản tại Hà Nội giúp người dân tỉnh Hải Dương.

Liên minh Hợp tác xã Hà Nội trở thành địa điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương. Nông sản được chuyển trực tiếp từ xe tải xuống và bán trực tiếp cho người dân.

Hà Nội hỗ trợ Hải Dương “giải cứu” nông sản - Ảnh 2.

Người dân Hà Nội mua nông sản hỗ trợ bà con Hải Dương. (Ảnh: Báo Tin tức)

Theo chia sẻ của các đơn vị, nông sản tại đây được chuyển từ vùng dịch về thông qua một kho bảo quản, sau đó được chuyển ra các điểm bán. Hà Nội có tất cả 10 điểm bán, bắt đầu từ hôm nay (22/2) và sẽ kéo dài trong 1 tháng.

Được biết, giá của các loại nông sản này rẻ hơn thông thường từ 50 - 70%, như su hào, cà chua có giá chỉ 4.900 đồng/kg, bắp cải 3.900 đồng/kg.

Hà Nội hỗ trợ Hải Dương “giải cứu” nông sản - Ảnh 3.

Tất cả các loại nông sản đều được bán rẻ hơn so với thông thường. (Ảnh: Báo Tin tức)

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết Hải Dương là một trong những địa bàn có vựa nông sản lớn nhất miền Bắc nên lượng nông sản hiện nay còn tồn lại ở các hợp tác xã của Hải Dương còn rất nhiều. Vì vậy Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp cùng với các đơn vị lập kế hoạch giúp Hải Dương tiêu thụ khoảng 5 - 6 tấn nông sản mỗi ngày.

Cộng đồng nhiệt tình chung tay “giải cứu” nông sản Hải Dương Cộng đồng nhiệt tình chung tay “giải cứu” nông sản Hải Dương

VTV.vn - Trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đã kết hợp với nhau, tổ chức giải cứu hàng chục tấn nông sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước