Hà Nội: Nhiều doanh nghiệp "chây ì" nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/11/2019 06:14 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Cục thuế TP Hà Nội lại tiếp tục công khai lần đầu danh sách gần 400 doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuê đất, tiền vi phạm chậm nộp.

Từ đầu năm đến nay, cơ quan này cũng đã liên tục công khai hàng nghìn doanh nghiệp nợ thuế. Điều đáng bàn là trong số này có doanh nghiệp nợ thuế kéo dài tới hàng chục năm với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chây ì không nộp.

Dự án văn phòng, trung tâm thương mại nhà ở của Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội đang nợ phí, thuế sử dụng đất, tiền chậm nộp tới trên 190 tỷ đồng. Toàn bộ 2 tòa nhà chung cư gần 200 căn hộ đều đã bán hết, tiền công ty cũng đã thu thế nhưng vẫn không đóng thuế.

Đại diện công ty giải thích là do công ty kinh doanh lĩnh vực khác ngoài ngành thua lỗ, bao nhiêu tiền thu được dự án này, lại sử dụng vào lĩnh vực khác, vì thế cũng không có tiền để đóng thuế.

Điều đáng bàn là dù không có tiền đóng thuế nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều vẫn đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trả lương cho người lao động một cách bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước